A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh tra diện rộng đề án kiên cố hoá trường lớp học và nhà công vụ cho giáo viên 414 Đoàn thanh tra đã được triển kha

Đây là con số được Thanh tra Chính phủ (TTCP) báo cáo tại Hội nghị giao ban công tác thanh tra 6 tháng đầu năm diễn ra vào ngày 28/6/2012, về kết quả bước đầu triển khai cuộc thanh tra diện rộng Đề án Kiến cố hóa trường lớp học và nhà ở công vụ cho giáo viên giai đoạn 2008 – 2012.
Theo đó, ngay sau khi có đề cương, hướng dẫn của TTCP, Thanh tra các địa phương đã tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch và bố trí lực lượng triển khai các cuộc thanh tra. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn quốc có 61 tỉnh, thành phố đã triển khai 414 Đoàn thanh tra. Trong đó, Thanh tra cấp tỉnh đã thành lập 112 Đoàn thanh tra, Thanh tra cấp quận, huyện thành lập 302 Đoàn thanh tra.
 

Qua báo cáo nhanh của thanh tra các địa phương, đến nay có tỉnh Điện Biên đã có báo cáo tổng hợp kết quả thanh tra diện rộng gửi về TTCP, các địa phương khác đang chuẩn bị kết thúc thanh tra trực tiếp tại đơn vị, hoàn thiện kết luận thanh tra và tổng hợp báo cáo kết quả thanh tra gửi về TTCP theo đúng kế hoạch. 

 

Một số dạng sai phạm bước đầu được phát hiện qua công tác thanh tra là: Xác định số lượng phòng học không đúng với mục tiêu, tiêu chí của đề án; nhiều công trình xây dựng không theo thiết kế mẫu của Bộ Xây dựng; việc xây dựng chưa đúng với số lượng, diện tích được phê duyệt; nhiều điểm trường chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… 

 

TTCP cũng chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện đề án và đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới là: Tổ công tác tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp báo cáo tiến độ, kết quả thanh tra của các địa phương theo đúng Đề cương hướng dẫn của TTCP; báo cáo, tham mưu, giúp Tổng TTCP chỉ đạo, xử lý kịp thời những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình thanh tra tại các địa phương; hoàn chỉnh báo cáo tổng hợp kết quả thanh tra trình Tổng TTCP để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2012./.

 

 

 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 370
Tháng 10 : 10.429
Năm 2021 : 73.874