A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch thanh tra hàng hoá tết Nguyên Đán

Thực hiện chương trình, kế hoạch thanh tra năm 2009 đã được Thanh tra tỉnh tổng hợp trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt, Thanh tra Sở KH&CN xây dựng chi tiết việc thanh tra sản phẩm, hàng hóa phục vụ tết Kỷ Sửu năm 2009 như sau:

KẾ HOẠCH THANH TRA

Về sở hữu công nghiệp, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa

phục vụ tết Kỷ Sửu năm 2009

 


 

Thực hiện chương trình, kế hoạch thanh tra năm 2009 đã được Thanh tra tỉnh tổng hợp trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt, Thanh tra Sở KH&CN xây dựng chi tiết việc thanh tra sản phẩm, hàng hóa phục vụ tết Kỷ Sửu năm 2009 như sau:

I. MỤC TIÊU CỦA CUỘC THANH TRA

Phát hiện, phòng ngừa và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về sở hữu công nghiệp, đo lường chất lượng và nhãn hàng hóa; bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

II. NỘI DUNG THANH TRA

1. Nội dung thanh tra

- Thanh tra việc thực hiện các nội dung bắt buộc ghi nhãn hàng hóa và qui định việc sử dụng mã số, mã vạch trên sản phẩm hàng hóa.

- Thanh tra việc thực hiện các qui định của pháp luật đối với sản phẩm hàng hóa nằm trong danh mục phải công bố tiêu chuẩn chất lượng và chứng nhận chất lượng phù hợp tiêu chuẩn.

- Thanh tra việc thực hiện các qui định của pháp luật về ĐL với những hàng hoá đóng gói sẵn định lượng, tính hợp pháp, tính đúng đắn của các phương tiện đo thuộc danh mục phải kiểm định.

- Thanh tra việc thực hiện các qui định về SHTT như xuất xứ của hàng hóa, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp đã được bảo hộ và việc sử dụng dấu hiệu chỉ dẫn về SHTT.

- Căn cứ vào thực tế sản phẩm, hàng hóa của tỉnh trong đợt thanh tra này sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm, hàng hóa liên quan trực tiếp đến an toàn và sức khoẻ của nhân dân như: bánh mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, nước mắm, mì chính, bột ngọt, các nguyên liệu phụ gia để sản xuất thực phẩm; hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhân dân trong dịp tết nguyên đán năm 2008; một số loại mỹ phẩm và tiêu dùng khác.

2. Đối tượng thanh tra

- Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các hàng hóa nêu ở phần nội dung trên, trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

- Các công ty thương mại đầu mối, các trung tâm thương mại, các siêu thị, hội chợ, nơi phát luồng hàng giả, hàng nhái và khu vực tập trung nhiều hàng hóa phục vụ tết của các huyện, thành phố.

3. Thời gian thanh tra

Tiến hành thanh tra từ 08/01/2009 (Tức 13/12 âm lịch) đến ngày 22/01/2009 (tức 27/12 âm lịch)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 395
Tháng 12 : 2.199
Năm 2021 : 87.994