A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Chi bộ phòng thanh tra phòng, chống tham nhũng nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 09/8/2022, Chi bộ phòng thanh tra phòng, chống tham nhũng (Chi bộ phòng Nghiệp vụ V) trực thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Trần Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy,  Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh. Dự Đại hội còn có các đồng chí Đảng ủy viên và các đồng chí Bí thư của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Đại hội đã được nghe trình bày Dự thảo báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022 và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2022-2025 của Chi bộ phòng thanh tra phòng, chống tham nhũng.

Tại Đại hội có nhiều đại biểu thảo luận tham gia đóng góp ý kiến mang tính xây dựng cao, phân tích những mặt công tác làm được, những mặt còn hạn chế, nguyên nhân thành tựu và hạn chế, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới.

 

 


                        Các đồng chí đảng viên tham luận tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy Thanh tra tỉnh đồng chí Trần Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy nhất trí cao với báo cáo chính trị trình Đại hội, báo cáo đã thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan của hạn chế và các bài học kinh nghiệm mà Dự thảo báo cáo chính trị đã nêu, ghi nhận công tác tổ chức đại hội được thực hiện nghiêm túc, trang trọng, các văn kiện, báo cáo được chuẩn bị công phu đầy đủ theo đúng hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và của Đảng ủy Thanh tra tỉnh, đồng thời có một số ý kiến chỉ đạo như sau:

Chi bộ phòng thanh tra phòng, chống tham nhũng có nhiệm vụ tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng và hết sức cấp bách trong giai đoạn hiện nay được Đảng, Nhà nước, đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện ráo riết, quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu, với quan điểm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, “xử lý một vài người để cứu muôn người”. Theo đó, đòi hỏi Chi bộ và cán bộ, đảng viên cần tiếp tục phát huy sự gương mẫu, trách nhiệm, sự nhiệt huyết, quyết tâm chính trị cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn; quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Chi bộ, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ,... tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, kịp thờicủa mỗi cán bộ, đảng viên trong công tác tham mưu, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính tại đơn vị.

 

Sau buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu đồng chí Lê Hồng Quân, Đảng Ủy viên, Trưởng phòng thanh tra phòng, chống tham nhũng làm Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

 

 

Các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

 

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của các đồng chí đảng viên trong việc thực hiện Nghị quyết, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 427
Tháng 02 : 6.475
Năm 2024 : 14.641