Công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giáo dục& Đào tạo

Ngày 08/5/2020, tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, Thanh tra tỉnh công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, việc quản lý sử dụng tài chính ngân sách.

Tham gia buổi công bố Quyết định thanh tra có Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Đoàn thanh tra, Tổ giám sát Đoàn Thanh tra; Lãnh đạo Sở Giáo dục& Đào tạo, Trưởng các phòng ban, Thủ trưởng một số đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục& đào tạo.

​​

​Theo Quyết định số 234/QĐ-TTr ngày 28/04/2020 của Chánh Thanh tra tỉnh, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, việc quản lý sử dụng tài chính ngân sách đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; thời kỳ thanh tra: Thanh tra thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng: Từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/12/2019; Thanh tra việc quản lý sử dụng tài chính ngân sách: từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/12/2019; thời hạn thanh tra: 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra gồm 06 thành viên do bà Phạm Thị Hồng Hạnh, TTV, Phó Trưởng phòng Phụ trách phòng nghiệp vụ 3 Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn.

Tại buổi công bố, sau khi đọc toàn văn Quyết định thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra đã giới thiệu và giải thích quyền, nhiệm vụ của Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra; quyền, nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thời hạn thanh tra; dự kiến lịch làm việc.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh yêu cầu Đoàn thanh tra phải thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo nội dung, kế hoạch thanh tra đã được Lãnh đạo Thanh tra tỉnh phê duyệt; chủ động phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình thanh tra; đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc là đối tượng thanh tra phối hợp cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn Thanh tra;phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với Đoàn, tạo mọi điều kiện để Đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Tác giả: VP
Năm 2020 : 131.083