A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TTCP và Cơ quan Chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga

 

Ngày 17/2, tại Trụ sở Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và Cơ quan Chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. 

 

 

 

Tham gia và chứng kiến buổi lễ ký kết có Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (PACD) A.S.Chobotov, đại diện lãnh đạo Cục Phòng, chống tham nhũng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Hợp tác Quốc tế, Văn phòng Thanh tra Chính phủ và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao PACD.

Biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao các hoạt động, xây dựng và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng giữa hai cơ quan trong thời gian tới. Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, TTCP và PACD sẽ cùng thực hiện các chương trình hợp tác chính như: Phối hợp hành động trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ và nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, công chức; trao đổi thông tin, tài liệu, sách báo về chủ đề phòng, chống tham nhũng, tổ chức và giám sát việc công chức nhà nước tuân thủ các chuẩn mực về chống tham nhũng; trao đổi thông tin về các chương trình giáo dục về tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng cho công dân; trợ giúp về giám định, tư vấn trong hoạt động chuyên ngành; tăng cường phối hợp hành động và tiến hành tham vấn về các vấn đề chống tham nhũng cùng quan tâm, được xem xét đến trong khuôn khổ các tổ chức và diễn đàn quốc tế về chống tham nhũng, trước hết là trong khuôn khổ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thanh tra, phòng chống tham nhũng ở cấp địa phương, cấp bang thiết lập quan hệ hợp tác nhằm trao đổi đoàn cán bộ để học tập kinh nghiệm của hai Cơ quan.

 

2b24225e78d78089d9c6.jpg

Sau lễ ký kết đã diễn ra buổi hội đàm giữa hai Cơ quan để cùng trao đổi, thảo luận về những kết quả nổi bật trong công tác PCTN trong năm 2019, trọng tâm công tác PCTN trong năm 2020; đặc biệt là thảo luận về hướng triển khai các hoạt động hợp tác trong năm 2020 và các năm tiếp theo. Cụ thể, hai Cơ quan sẽ phối hợp triển khai 02 nội dung là cùng nghiên cứu dự án về chống làm giàu bất chính, bảo vệ ngân sách nhà nước và cùng tổ chức hội thảo quốc tế về chống tham nhũng.

 

 

Phát biểu tại hội đàm, Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái nhấn mạnh, hai Cơ quan đã thống nhất được về định hướng triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Cùng với sự quyết tâm và ủng hộ của các nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước đối với công tác PCTN, TTCP và PACD sẽ triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác trong Bản ghi nhớ hợp tác, thiết thực góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác PCTN.

 

Đại diện cho PACD, Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (PACD) A.S.Chobotov gửi lời cảm ơn tới TTCP đã phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng trong những năm qua. Chủ tịch hoàn toàn nhất trí với kế hoạch hợp tác giữa TTCP và PACD trong 5 năm tới và tin tưởng rằng năm 2020 sẽ tạo ra những kết quả vượt bậc khi hai Cơ quan tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của Bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững./.


Tác giả: Theo thanhtra.gov.vn
Nguồn:thanhtra.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 266
Hôm qua : 618
Tháng 09 : 7.388
Năm 2021 : 58.530