Hội nghị giao ban phòng chống tham nhũng những tháng đầu năm

Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng chống tham nhũng những tháng đầu năm 2010. Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh chủ trì hội nghị

Hội nghị giao ban công tác phòng chống tham nhũng

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt 6 nhóm giải pháp phòng ngừa, công khai các thủ tục hành chính, giúp các tổ chức, cá nhân thuận tiện khi làm thủ tục.

Hoạt động thanh tra kinh tế - xã hội cũng có nhiều đổi mới giúp phân loại, giải quyết kịp thời các đơn thư tố cáo và chủ động phòng ngừa sai phạm, nâng cao hiệu quả quá trình thực thi chính sách pháp luật.

Tuy nhiên, từ năm 2005 đến nay, có 5 cơ quan, đơn vị chưa có báo cáo kết quả công tác phòng chống tham nhũng; 17 cơ quan, đơn vị mới chỉ có một lần gửi báo cáo, có đơn vị còn xẩy ra tham nhũng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: vai trò của công tác phòng ngừa cần được coi trọng. Đồng chí yêu cầu, các thành viên ban chỉ đạo cần có hướng dẫn cụ thể các quy định về việc luân chuyển cán bộ, tránh lợi dụng luân chuyển vì mục đích cá nhân.

Đồng chí cũng lưu ý, cần đẩy mạnh công khai thủ tục hành chính; các số liệu báo cáo cần cụ thể; xây dựng và triển khai quy chế phối hợp giữa văn phòng ban chỉ đạo với các sở ngành liên quan để công tác phòng chống tham nhũng thực sự có hiệu quả.