A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4

Trong 2 ngày 3 và 4/8/2010, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2010-2015. Đ/c Phạm Văn Sinh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội. Các đ/c trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh đến dự.
 

Trong 2 ngày 3 và 4/8/2010, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2010-2015. Đ/c Phạm Văn Sinh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội. Các đ/c trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh đến dự.

Dự Đại hội còn có các đ/c nguyên là lãnh đạo Khối các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ và 198 đại biểu thuộc 75 tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh.

Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tại Đại hội nêu rõ: Trong 5 năm qua, các tổ chức cơ sở Đảng trong khối đã phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ đảng viên, quần chúng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu kinh tế, xã hội  của tỉnh: Tổng sản phẩm GDP tăng bình quân 12,04%, năm 2010 GDP bình quân đầu người đạt 15,8 triệu đồng, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ khối đã triển khai nghiêm túc, sáng tạo và phong phú thông qua nhiều hình thức: Kể chuyện, tọa đàm, tổ chức giờ học toàn tỉnh,... tạo ra sự chuyển biến bước đầu trong nhận thức và hành động của đội ngũ Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. Từng cá nhân xác định rõ hơn trách nhiệm của mình, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, chất lượng, năng lực công tác, góp phần hoàn thành tốt công việc được giao.

Đảng ủy khối và các cấp ủy cơ sở thường xuyên coi trọng củng cố tổ chức cơ sở Đảng, đã sắp lại một số Đảng bộ, Chi bộ và chỉ định bổ sung cấp ủy kịp thời, phù hợp với tổ chức bộ máy, nhiệm vụ chuyên môn, nhanh chóng ổn định tình hình, đưa các hoạt động công tác Đảng vào nền nếp. Công tác phát triển Đảng viên được coi trọng và thực hiện đạt kết quả khá tốt. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, trình độ mọi mặt của cán bộ Đảng viên được nâng lên và ngày càng hoàn thiện, đáp ứng cơ bản yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Các phong trào hoạt động, phong trào thi đua do các đoàn thể tổ chức thường xuyên, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh.

Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót tồn tại, phân tích nguyên nhân, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Phấn đấu hàng năm có 95% trở lên số cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh, trong đó 30% đạt vững mạnh xuất sắc, không có cơ sở yếu kém. Xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh, an toàn, phấn đấu đến năm 2015 có 90% số cơ quan đơn vị được công nhận là đơn vị văn hóa, các tổ chức đoàn thể vững mạnh, không có đoàn thể yếu kém.

Phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội, đ/c Phạm Văn Sinh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và cán bộ, công chức, lao động khối các cơ quan tỉnh, đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời chỉ rõ những hạn chế yếu kém trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua. Đ/c nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các đại biểu cần tập trung thảo luận, yêu cầu các cơ quan tỉnh nhất là các cơ quan có trách nhiệm tham mưu hoạch định chủ trương, cơ chế, chính sách và quản lý Nhà nước phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 18 của Đảng bộ tỉnh; Tích cực đổi mới, nâng cao trình độ về mọi mặt; Nắm bắt kịp thời tình hình quốc tế, trong nước và thực tiễn của tỉnh; Tiếp thu và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến để nghiên cứu tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra các chủ trương giải pháp có tính khả thi cao, đồng thời nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện, nhằm khai thác mọi nguồn lực, tranh thủ thời cơ, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Các cấp ủy Đảng cần tích cực đổi mới, tăng cường và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong cán bộ, công chức viên chức. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chú trọng xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, các quy định về công tác Đảng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng loại hình tổ chức cơ sở Đảng và đặc điểm của từng cơ quan đơn vị. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và chất lượng đội ngũ Đảng viên. Phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại diện các cơ quan trong khối đã đóng góp vào Báo cáo chính trị trình tại Đại hội, Văn kiện Đại hội XI của Đảng, Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, nêu những kinh nghiệm cùng các giải pháp sát thực, xây dựng và triển khai các chương trình cụ thể, bằng mọi biện pháp hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch 5 năm 2011-2015.

Phát huy dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa 4, nhiệm kỳ 2010-2015, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Tin: Thanh An

Ảnh tư liệu: Thành tâm


Nguồn: thanhtra.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 100
Tháng 07 : 275
Năm 2020 : 116.843