Tin Hoạt động >> Thanh tra dự án
Thanh tra DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CẢI TẠO NÂNG CẤP

Cập nhật: 15/09/2010

Thông tin về Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy bao gồm:

. Khái quát về chủ trương, phân giao nhiệm vụ và căn cứ pháp lý của dự án:

Hiện nay tỉnh Thái Bình đang đầu tư quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng có quy mô lớn nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của tỉnh về mọi mặt công-nông-ngư-nghiệp, du lịch, dịch vụ, cảng biển… Do hệ thống mạng lưới giao thông của Thái Bình hình thành sớm và lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông phát triển nhanh so với cả nước nên cần phải hoàn chỉnh nâng cấp để đáp ứng với chức năng giao thông. Dự án “Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần đáng kể trong việc hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông của Tỉnh.

Ngày 03/4/2009 UBND tỉnh Thái Bình có Quyết định số 681/QĐ-UBND phê duyệt đề xuất dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tỉnh lộ 39B từ thị trấn Thanh Nê huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy theo hình thức BT.

Ngày 14/01/2010 Công ty Cổ phần Tasco có Quyết định số 13A/QĐ-HĐQT phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Cải tạo nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.

2. Quy mô dự án:

Dự án “Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy” tỉnh Thái Bình theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng - Chuyển giao) với tổng chiều dài tuyến 28.9 Km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III - đồng bằng.

Điểm đầu tuyến tại Km13+250 tỉnh lộ 39B huyện Kiến Xương, điểm cuối tuyến thị trấn Diêm Điền (Km41+204), chiều dài đoạn tuyến khoảng L = 28.9 km bao gồm:

- Đoạn 1: Từ thị trấn Thanh Nê huyện Kiến Xương (Km15+197) đến thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy (Km41+204) dài khoảng 24,7km, quy mô đường cấp III đồng bằng, các đoạn qua thị trấn, thị tứ được mở theo quy hoạch được duyệt, có vỉa hè; hệ thống thoát nước, chiếu sáng.

- Đoạn 2: Tránh thị trấn Thanh Nê huyện Kiến Xương từ Km 13+250 đến Km17+466 dài khoảng 4,216Km: Bề rộng nền đường Bn=31m; bề rộng mặt đường Bm=2x8=16m; giải phân cách giữa rộng Bgpc=3m; vỉa hè hai bên Bvh=2x6=12m.

- Thiết kế các công trình trên tuyến: gồm 7 cầu và các hệ thống thoát nước khu dân cư, tưới tiêu thủy lợi, hệ thống chiếu sáng.

3. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền: UBND tỉnh Thái Bình

4. Nhà đầu tư: Công ty Cổ phần TASCO

5. Nhà thầu lập dự án:

Liên danh Công ty CP đầu tư công nghệ và xây dựng hạ tầng; Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng công trình và thương mại AET; Công ty CP tư Thiết kế xây dựng và kiểm định Châu Á là những đơn vị được lựa chọn khảo sát, thiết kế bước lập dự án.

6. Mục tiêu của dự án:

Đầu tư xây dựng tuyến 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê đến thị trấn Diêm Điền góp phần hoàn thiện tuyến đường 39B và mạng lưới giao thông tỉnh Thái Bình theo quy hoạch được duyệt. Dự án hoàn thành phục vụ thông thương hàng hóa khu vực các huyện ven biển và cảng Diêm Điền, phục vụ xây dựng, vận hành Trung tâm Điện lực Thái Bình thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng.

Ngoài ra, dự án sau khi hoàn thành còn đảm bảo khả năng thông xe, tránh ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình với các tỉnh lân cận nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

7. Tổng mức đầu tư: Tổng mức đầu tư của dự án là 2.072 tỷ đồng.

8. Nguồn vốn đầu tư:

a. Nguồn vốn do Nhà đầu tư huy động theo hình thức BT

b. Hoàn trả vốn cho Nhà đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ từ năm 2010 (Theo nội dung văn bản số 969/TTg-KHTH ngày 18/6/2009 của Thủ tướng Chính Phủ).

9. Thời gian thực hiện dự án: 36 tháng.