Tin Hoạt động >> Chống Tham Nhũng

Trong hai ngày  10-11 tháng 12 tại Hải Phòng, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực phòng, chống tham nhũng đáp ứng yêu cầu thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Tham dự Hội nghị có đại diện thanh tra các bộ, ngành, địa phương các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và đại diện các cục, vụ, đơn vị thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Công tác phòng, chống tham nhũng tại các địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực

Đó là phát biểu của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tại Đối thoại về phòng, chống tham nhũng lần thứ 11, với chủ đề “Công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương, thực trạng và giải pháp”.

Tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng và diễn biến phức tạp

Từ năm 2007 đến 2010, cả nước có 276 người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, trong đó xử lý hình sự 39 trường hợp, xử lý hành chính 212 trường hợp. Qua đó, vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, vừa góp phần đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng, nâng cao hiệu quả của công tác này.

Xây dựng kế hoạch thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2011

Thanh tra Chính phủ vừa hướng dẫn các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng (PCTN) năm 2011.

Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý 3/2010

Chiều ngày 26/8/2010, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý 3 năm 2010. Đ/c Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo, chủ trì Hội nghị. Đến dự có đ/c Đặng Xuân Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thái Bình họp ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng

Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý 3/2010. Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Đặng Xuân Thiều – Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ đến dự

Hội nghị giao ban phòng chống tham nhũng những tháng đầu năm

Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng chống tham nhũng những tháng đầu năm 2010. Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh chủ trì hội nghị